fbpx

Giới thiệu về Microsoft Power BI

2022-02-10-Gioi thieu ve Microsoft Power BI - Cong cu phan tich, truc quan du lieu
Chia sẻ bài viết này

Mục lục bài viết

Giới thiệu về Microsoft Power BI

Microsoft Power BI là tập hợp các dịch vụ phần mềm, ứng dụng và trình kết nối hoạt động cùng nhau để biến các nguồn dữ liệu không liên quan của bạn thành thông tin chi tiết mạch lạc, trực quan và tương tác.

Cho dù dữ liệu của bạn là một sổ làm việc Microsoft Excel đơn giản hay một tập hợp các kho dữ liệu hỗn hợp dựa trên đám mây và tại chỗ, Power BI cho phép bạn dễ dàng kết nối với các nguồn dữ liệu của mình, trực quan hóa (hoặc khám phá) những gì quan trọng và chia sẻ điều đó với bất kỳ ai hoặc mọi người bạn muốn.

Power BI có thể đơn giản và nhanh chóng, có khả năng tạo thông tin chi tiết nhanh chóng từ sổ làm việc Excel hoặc cơ sở dữ liệu cục bộ. 

Nhưng Power BI cũng mạnh mẽ và hoạt động ở cấp doanh nghiệp, không chỉ sẵn sàng cho việc lập mô hình rộng rãi và phân tích thời gian thực mà còn cho các phát triển tùy chỉnh.

Do đó, nó có thể là công cụ trực quan và báo cáo cá nhân của bạn, nhưng cũng có thể đóng vai trò là công cụ phân tích và quyết định đằng sau các dự án nhóm, bộ phận hoặc toàn bộ công ty.

2022-02-10_Gioi-thieu-ve-Microsoft-Power-BI_Anh_1

Các thành phần của Power BI

Power BI bao gồm một ứng dụng Microsoft Windows dành cho máy tính để bàn được gọi là Power BI Desktop, một dịch vụ SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) trực tuyến được gọi là dịch vụ Power BI và các ứng dụng Power BI di động có sẵn trên mọi thiết bị, với các ứng dụng BI dành cho thiết bị di động gốc dành cho Windows, iOS và Android.

Ba yếu tố này – Desktopservice, và Mobile apps – được thiết kế để cho phép mọi người tạo, chia sẻ và sử dụng thông tin chi tiết về doanh nghiệp theo cách phục vụ họ hoặc vai trò của họ một cách hiệu quả nhất.

20211104_2_Cac thanh phan cua Microsoft Power BI

Power BI phù hợp với yêu cầu của bạn như thế nào

Cách bạn sử dụng Power BI có thể phụ thuộc vào vai trò của bạn trong một dự án hoặc một nhóm. Và những người khác, trong các vai trò khác, có thể sử dụng Power BI theo cách khác, điều này rất tốt.

Ví dụ: bạn có thể xem báo cáo và trang tổng quan trong dịch vụ Power BI và đó có thể là tất cả những gì bạn làm với Power BI. Nhưng đồng nghiệp tạo báo cáo kinh doanh, lập báo cáo số, kinh doanh của bạn có thể sử dụng rộng rãi Power BI Desktop (và xuất bản các báo cáo Power BI Desktop lên dịch vụ Power BI, sau đó bạn sử dụng để xem chúng). Và một đồng nghiệp khác, trong lĩnh vực bán hàng, có thể chủ yếu sử dụng ứng dụng điện thoại Power BI của cô ấy để theo dõi tiến độ về hạn ngạch bán hàng của cô ấy và đi sâu vào chi tiết khách hàng tiềm năng mới.

Bạn cũng có thể sử dụng từng yếu tố của Power BI vào những thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được hoặc vai trò của bạn đối với một dự án hoặc nỗ lực nhất định.

Có lẽ bạn xem kho hàng và tiến độ sản xuất trong bảng điều khiển thời gian thực trong dịch vụ và cũng sử dụng Power BI Desktop để tạo báo cáo cho nhóm của riêng bạn về thống kê mức độ tương tác của khách hàng. Cách bạn sử dụng Power BI có thể phụ thuộc vào tính năng hoặc dịch vụ nào của Power BI là công cụ tốt nhất cho tình huống của bạn. Nhưng mỗi phần của Power BI đều có sẵn cho bạn, đó là lý do tại sao nó rất linh hoạt và hấp dẫn.

Download Power BI Desktop

Với Windows 10, bạn có thể download Power BI từ Microsoft Store, sẽ được cập nhật tự động

Bạn cũng có thể download Power BI từ Website, khi đó bạn sẽ cần cập nhật thủ công định kỳ. Link download https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=521662

Truy cập vào dịch vụ Power BI service

Trước khi bạn truy cập vào dịch vụ Power BI, bạn có thể cần 1 tài khoản. Để dùng thử, bạn truy cập app.powerbi.com và đăng ký với email của bạn.

Luồng công việc trong Power BI

Luồng công việc chung trong Power BI bắt đầu trong Power BI Desktop, nơi tạo báo cáo. Báo cáo đó sau đó được xuất bản lên dịch vụ Power BI và cuối cùng được chia sẻ để người dùng ứng dụng Power BI Mobile có thể sử dụng thông tin.

Nguồn nội dung: Tổng hợp, biên dịch từ nội dung của hãng Microsoft.

Tham dự Nhóm Học Excel cùng MasterMOS tại https://www.facebook.com/groups/bimatexcel

Tham dự Nhóm Học Phân tích dữ liệu cùng MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/mastermosvn

Tham dự Cộng đồng học viên MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/congdonghocvienmastermos

Hotline: 086 680 2624 | Website: https://ptdl.vn  | Facebook: https://www.fb.com/mastermosvn 

Tác giả: Ngọc Chiến MasterMOS

  • Ngọc Chiến MasterMOS là chuyên gia đào tạo Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với các chứng chỉ Microsoft Technology Associate, Data Analyst Associate, MOS Master của Microsoft. Chi tiết chứng chỉ tại: https://ptdl.vn/ccgv

  • Anh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Banking, Management Information System (MIS) – Business Intelligence (BI) – Data Analytics (DA) tại các ngân hàng, công ty hàng đầu Việt Nam.

  • Anh có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với trên 80 lớp OFFLINE/ZOOM, và hàng nghìn học viên trên hệ thống ONLINE LMS.PTDL.VN. Chi tiết hình ảnh các lớp học tại link https://ptdl.vn/ahv

  • Các đơn vị tiêu biểu anh đã đào tạo: các ngân hàng VCB, MBB, VIB, LPB, NCB, OCB,  công ty viễn thông Viettel Hà Nội, công ty tài chính MCredit, công ty chứng khoán SSI, công ty dược phẩm Delta…

  • Anh dày công xây dựng các khóa đào tạo để biến kiến thức tin học có tính kỹ thuật cao trở nên dễ tiếp thu. Anh được học viên yêu mến gọi là “Thầy dạy tin học ứng dụng dễ hiểu nhất Việt Nam“. Anh hiện là giám đốc MasterMOS Education.

ĐĂNG KÝ NHẬN THỦ THUẬT TIN HỌC
Chúng tôi sẽ gửi bạn Kiến thức cập nhật hàng tuần qua EMAIL/ZALO
Các bài viết liên quan
SQL K70 - Tuyển sinh khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL tại MasterMOS Education
Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu lớn với SQL
Khóa học SQL cho banker – K70 – MasterMOS

SQL cho banker – MasterMOS tuyển sinh K70 – Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL dành cho banker, nhân sự ngành ngân hàng, tài chính.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website MasterMOS Education. Chúng tôi có quà tặng cho bạn, hãy đăng ký nhận nếu bạn thấy phù hợp nhé :)