fbpx

SQL là gì, tại sao chúng ta nên học SQL để xử lý, phân tích dữ liệu

1_SQL la gi-Tai sao chung ta nen hoc SQL de xu ly, phan tich du lieu
Bạn hãy cùng MasterMOS tìm hiểu về sự cần thiết nên học SQL, là một công cụ xử lý dữ liệu hiệu quả và tuyệt vời, trang bị thêm năng lực cho bạn trong thời đại công nghiệp 4.0
Chia sẻ bài viết này

Mục lục bài viết

SQL là gì ?

SQL là ngôn ngữ xử lý dữ liệu, giúp chúng ta có thể làm việc với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu để xử lý các dữ liệu lớn lên tới hàng trăm triệu, hay hàng tỉ bản ghi. SQL giúp chúng ta tổ chức dữ liệu một cách khoa học, có thể truy vấn dễ dàng dữ liệu từ quá khứ đến hiện tại một cách nhanh chóng, từ đó chúng ta có thể làm những báo cáo phân tích hoạt động, quản trị công ty, cũng như là nền tảng để xây dựng nên những mô hình dự báo để thúc đẩy kinh doanh.

SQL trước đây được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực của những người làm IT, hiện nay, để xử lý các bài toán phân tích kinh doanh, làm báo cáo tự động trong các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông… thì những người làm nghiệp vụ cũng đã sử dụng SQL như một công cụ phổ biến.

Khi học SQL và làm chủ kỹ năng này, bạn sẽ có được lợi ích gì?

Khi ứng dụng SQL vào thực hiện xử lý, phân tích dữ liệu và làm báo cáo tự động, bạn sẽ đạt được những mục tiêu sau

Giảm thiểu 90% thời gian thực hiện các báo cáo định kỳ thông qua việc xây dựng tự động các báo cáo.

Khắc phục nhược điểm của Excel “bị đơ” khi xử lý số lượng bản ghi lớn.

Công việc làm báo cáo hàng ngày, hàng tháng sẽ trở nên đơn giản với 1 cú click chuột. Chấm dứt việc xử lý báo cáo thủ công.

Tự tin làm chủ các công nghệ xử lý dữ liệu hàng đầu trên thế giới, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Các công cụ IT tưởng chừng phức tạp mà lại chưa bao giờ dễ hiểu và dễ ứng dụng đến thế.

Trở thành ngôi sao trong mắt đồng nghiệp và Sếp.

Tăng thu nhập của bạn nhờ thành thạo kỹ năng xử lý, phân tích dữ liệu với SQL, làm báo cáo tự động.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Đây là bài viết tâm huyết từ đội ngũ MasterMOS, nếu bạn cảm thấy có ích, hãy like và share bài viết này để đội ngũ MasterMOS có thêm động lực viết bài nhé 🙂 Trân trọng cảm ơn bạn.

Tham dự Nhóm Học Excel cùng MasterMOS tại https://www.facebook.com/groups/bimatexcel

Tham dự Nhóm Học Phân tích dữ liệu cùng MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/mastermosvn

Tham dự Cộng đồng học viên MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/congdonghocvienmastermos

Hotline: 086 680 2624 | Website: https://ptdl.vn  | Facebook: https://www.fb.com/mastermosvn 

Tác giả: Ngọc Chiến MasterMOS

  • Ngọc Chiến MasterMOS là chuyên gia đào tạo Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với các chứng chỉ Microsoft Technology Associate, Data Analyst Associate, MOS Master của Microsoft. Chi tiết chứng chỉ tại: https://ptdl.vn/ccgv

  • Anh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Banking, Management Information System (MIS) – Business Intelligence (BI) – Data Analytics (DA) tại các ngân hàng, công ty hàng đầu Việt Nam.

  • Anh có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với trên 80 lớp OFFLINE/ZOOM, và hàng nghìn học viên trên hệ thống ONLINE LMS.PTDL.VN. Chi tiết hình ảnh các lớp học tại link https://ptdl.vn/ahv

  • Các đơn vị tiêu biểu anh đã đào tạo: các ngân hàng VCB, MBB, VIB, LPB, NCB, OCB,  công ty viễn thông Viettel Hà Nội, công ty tài chính MCredit, công ty chứng khoán SSI, công ty dược phẩm Delta…

  • Anh dày công xây dựng các khóa đào tạo để biến kiến thức tin học có tính kỹ thuật cao trở nên dễ tiếp thu. Anh được học viên yêu mến gọi là “Thầy dạy tin học ứng dụng dễ hiểu nhất Việt Nam“. Anh hiện là giám đốc MasterMOS Education.

ĐĂNG KÝ NHẬN THỦ THUẬT TIN HỌC
Chúng tôi sẽ gửi bạn Kiến thức cập nhật hàng tuần qua EMAIL/ZALO
Các bài viết liên quan
SQL K70 - Tuyển sinh khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL tại MasterMOS Education
Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu lớn với SQL
Khóa học SQL cho banker – K70 – MasterMOS

SQL cho banker – MasterMOS tuyển sinh K70 – Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL dành cho banker, nhân sự ngành ngân hàng, tài chính.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website MasterMOS Education. Chúng tôi có quà tặng cho bạn, hãy đăng ký nhận nếu bạn thấy phù hợp nhé :)