fbpx

Nghề làm số liệu, báo cáo, phân tích dữ liệu – Hướng đi mới cho nhân viên back office

Nghe lam so lieu bao cao phan tich du lieu - Huong di moi cho nhan su back office_Viet boi MasterMOS
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với việc chuyển đổi số mạnh mẽ và ứng dụng Robotics vào các quy trình lõi trong ngân hàng (như tín dụng, thanh toán quốc tế, LC…), nguồn nhân lực tại các vị trí back trong ngân hàng ngày càng bị cắt giảm. Tìm cho mình một lối đi phù hợp là nhu cầu rất chính đáng của các nhân sự này, để chuẩn bị trước cho những sự thay đổi.
Chia sẻ bài viết này

Mục lục bài viết

Ứng dụng Robotics dẫn đến một số công việc back office dần bị thay thế

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với việc chuyển đổi số mạnh mẽ và ứng dụng Robotics vào các quy trình lõi trong ngân hàng (như tín dụng, thanh toán quốc tế, LC…), nguồn nhân lực tại các vị trí back trong ngân hàng ngày càng bị cắt giảm. Tìm cho mình một lối đi phù hợp là nhu cầu rất chính đáng của các nhân sự này, để chuẩn bị trước cho những sự thay đổi.

Tác giả Ngọc Chiến MasterMOS đã nhận được khá nhiều cuộc điên thoại, hay những buổi nói chuyện tâm sự với các anh chị em đang làm ở vị trí Hỗ trợ tín dụng, hay Thẩm định tại các ngân hàng lớn, khi công việc của họ trong thời gian tới sẽ có nhiều xáo trộn do quá trình chuyển đổi số, trong đó, việc áp dụng Robot, tự động hóa các quy trình xử lý đã làm giảm/biến mất các công việc của họ. Các anh chị em đang rất trăn trở để tìm cho mình một lối đi cho chặng đường sự nghiệp tiếp theo.

 

Lối đi mới cho các nhân sự back Office

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, cộng với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, việc chuyển hướng sang nghề làm số liệu, báo cáo, phân tích dữ liệu có thể coi là một lựa chọn thông minh.

Để giúp các bạn nhân sự back đã có kinh nghiệm trong ngân hàng dễ dàng chuyển đổi công việc mới, MasterMOS – Thành viên của UB Group trân trọng giới thiệu đến các bạn các khóa đào tạo ngắn hạn về Excel, SQL và VBA, đây là các kiến thức nền tảng quan trọng để giúp các bạn tự tin bước vào nghề làm số liệu, báo cáo, phân tích dữ liệu. Đặc biệt, sau khi học tại MasterMOS, các bạn sẽ được định hướng chuyên sâu về nghề, và được giới thiệu các cơ hội việc làm từ các đối tác thân thiết là các ngân hàng, công ty mà MasterMOS đã triển khai đào tạo.

Chi tiết về các khóa học Excel – Quản lý dữ liệu và làm báo cáo tự động với Excel, bạn tham khảo tại đây: https://ptdl.vn/excel

Chi tiết về các khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL, bạn tham khảo tại đây: https://ptdl.vn/sql

Chi tiết về các khóa học Tự động hóa Excel với VBA, bạn tham khảo tại đây: https://ptdl.vn/vba

Cảm ơn các bạn.

Tham dự Nhóm Học Excel cùng MasterMOS tại https://www.facebook.com/groups/bimatexcel

Tham dự Nhóm Học Phân tích dữ liệu cùng MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/mastermosvn

Tham dự Cộng đồng học viên MasterMOS tại https://www.fb.com/groups/congdonghocvienmastermos

Hotline: 086 680 2624 | Website: https://ptdl.vn  | Facebook: https://www.fb.com/mastermosvn 

Tác giả: Ngọc Chiến MasterMOS

  • Ngọc Chiến MasterMOS là chuyên gia đào tạo Phân tích dữ liệu và Tin học ứng dụng với các chứng chỉ Microsoft Technology Associate, Data Analyst Associate, MOS Master của Microsoft. Chi tiết chứng chỉ tại: https://ptdl.vn/ccgv

  • Anh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Banking, Management Information System (MIS) – Business Intelligence (BI) – Data Analytics (DA) tại các ngân hàng, công ty hàng đầu Việt Nam.

  • Anh có kinh nghiệm đào tạo tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, viễn thông lớn nhất Việt Nam với trên 80 lớp OFFLINE/ZOOM, và hàng nghìn học viên trên hệ thống ONLINE LMS.PTDL.VN. Chi tiết hình ảnh các lớp học tại link https://ptdl.vn/ahv

  • Các đơn vị tiêu biểu anh đã đào tạo: các ngân hàng VCB, MBB, VIB, LPB, NCB, OCB,  công ty viễn thông Viettel Hà Nội, công ty tài chính MCredit, công ty chứng khoán SSI, công ty dược phẩm Delta…

  • Anh dày công xây dựng các khóa đào tạo để biến kiến thức tin học có tính kỹ thuật cao trở nên dễ tiếp thu. Anh được học viên yêu mến gọi là “Thầy dạy tin học ứng dụng dễ hiểu nhất Việt Nam“. Anh hiện là giám đốc MasterMOS Education.

ĐĂNG KÝ NHẬN THỦ THUẬT TIN HỌC
Chúng tôi sẽ gửi bạn Kiến thức cập nhật hàng tuần qua EMAIL/ZALO
Các bài viết liên quan
SQL K70 - Tuyển sinh khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL tại MasterMOS Education
Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu lớn với SQL
Khóa học SQL cho banker – K70 – MasterMOS

SQL cho banker – MasterMOS tuyển sinh K70 – Khóa học Xử lý, phân tích dữ liệu với SQL dành cho banker, nhân sự ngành ngân hàng, tài chính.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website MasterMOS Education. Chúng tôi có quà tặng cho bạn, hãy đăng ký nhận nếu bạn thấy phù hợp nhé :)